A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh huyện Châu Thành nô nức ngày tựu trường năm học mới 2019-2020

          Ngày 19/8/2019, học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện nô nức đón chào năm học mới. Tất cả thầy và trò đều phấn khởi trong ngày tựu trường sau 3 tháng nghỉ hè. Các bậc cha mẹ học sinh đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em bước vào năm học mới.

 

          Căn cứ Quyết định số 1199/QĐ-UBND ngày 21/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ban hành Khung Kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, học sinh cấp tiểu học và THCS tựu trường ngày 19/8 và chính thức thực học từ ngày 26/8, học sinh mầm non tựu trường ngày 26/8, thực học từ ngày 03/9 và lễ khai giảng diễn ra đồng loạt ngày 05/9/2019. Toàn huyện dự kiến có trên 21.800 HS thuộc 55 đơn vị trường học từ mầm non đến THCS bước vào năm học mới 2019-2020.

          Không khí nô nức của ngày tựu trường được thầy cô và các em học sinh thể hiện bằng các hoạt động sinh hoạt đón rước học sinh, thăm hỏi và vui đùa sau những ngày hè xa cách. Các em được gặp lại bạn, gặp lại thầy cô để cùng tâm sự trò chuyện, đồng thời các thầy trò cũng cùng nhau thực hiện lau dọn vệ sinh bàn ghế, lớp học bắt đầu cho một năm học đầy hứa hẹn.

          Để thực hiện tốt “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2019”, huy động học sinh đến trường đạt hiệu quả, các đơn vị trường học đã thực hiện nhiều biện pháp như chỉnh trang trường lớp khang trang, sạch đẹp, kêu gọi hỗ trợ của các mạnh thường quân giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho các em nhận học bổng, nhận quà tiếp bước đến trường,…

          Từ nay đến ngày khai giảng năm học mới, các trường cập nhật số liệu học sinh hằng ngày báo cáo về phòng Giáo dục và Đào tạo để theo dõi tiến độ huy động./.


Tác giả: Chí Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết